Nét đẹp hoang sơ của làng chè Cầu Đất – Đà Lạt

Đến với Đà Lạt, ngoài việc tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở thành phố hoa đầy màu sắc sặc sỡ này, du khách còn có thể đến tham quan vườn chè – nơi có truyền thống lâu đời với hơn trăm năm lịch sử.

Cách thành phố Đà Lạt 20 km về hướng Đông Nam, vùng chè Cầu Đất ở thôn Trường Thọ xã Xuân Trường hiện dần ra với một màu xanh ngát trải dài trên những ngọn đồi nối tiếp nhau ở độ cao trên 1650m so với mặt nước biển, quanh năm khí hậu lạnh và sương mù bao phủ. Từ trung tâm thành phố bạn chỉ cần chạy thẳng theo đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương và xem chỉ dẫn đường lên Trại Mát, từ đó bạn hỏi bất cứ người dân ven đường nào để đến thôn Xuân Trường.

Trên đường đi, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những ngôi biệt thự cổ kính mang đậm nét kiến trúc của Pháp hay những khu vườn hoa dọc lối đi, những vườn hồng chín đỏ nổi bật giữa rừng thông bao la làm mê mẩn lòng người.

Nơi đây gắn liền một thời với các gia đình theo truyền thống lâu đời – nghề trồng chè ở nơi đây cũng đã tạo nên một nét riêng biệt của khí hậu vùng cao.

cuonche2

Khi đến tham quan vườn chè cầu đất, du khách sẽ có dịp nhìn các cô thôn nữ tay thoăn thoắt hái chè, tận mắt thấy những cánh hoa trắng mỏng manh, ngát hương hay những trái chè nho nhỏ, tròn xinh như những viên bi dưới những cội chè lâu năm. Xa xa là mặt nước yên tĩnh của hồ Phát Chi rộng lớn, êm đềm phẳng lặng, những lo toan, bộn bề trong cuộc sống thường nhật dường như tan biến .

thm-lang-ch-gan-tram-tuoi-o-da-lat

Để tham quan thôn chè Cầu Đất, thời điểm tốt nhất là những tháng cuối năm vì thời tiết đẹp, trong xanh, hoa dã quỳ nở rợp xung quanh lối lên thôn, khung cảnh này đẹp như tranh vẽ.

Leave a Reply