Ngất ngây với “pizza Việt Nam” của người Đà Lạt

Du lịch bụi Đà Lạt

 

Đi du lich Da Lat ai đã từng được thưởng thức qua món bánh tráng nướng nơi này thì sẽ thấy rằng tên gọi “pizza Việt Nam” thật xứng đáng với nó. Thử nghỉ xem vào một ngày mưa bạn được cầm trong tay một cái bánh tráng nướng  trong cái không khí lành lạnh của phố núi Đà Lạt, ngồi bên bếp than và thưởng thức từng chiếc bánh thơm lừng, béo ngậy được hoà quyện một cách tinh tế từ hành phi, trứng, xúc xích, khô bò, đậu phộng và thêm chút sa tế cay nồng, còn cái thú nào hơn? Tất cả chỉ có ở thành phố du lich Da Lat.

bánh-tráng-nướng-1

Nếu nói bánh tráng nướng Đà Lạt là ngon nhất có lẽ hơi khiên cưỡng bởi cùng là món ăn đó, tại Sài Gòn, người ta có thể thưởng thức một món ăn phong phú cả về hương, vị, sắc nhiều hơn thế rất nhiều. Nhưng trong tiết trời ôn hòa quanh năm của phố núi, món ăn giản dị ấy lại trở nên lưu luyến một cách đặc biệt.Cái thú vui của người dân Đà Lạt nơi đây chính là ngồi bên bếp than đỏ hồng, nóng ấm và nhìn những bàn tay chuyên nghiệp nướng bánh một cách “điêu luyện” không thua bất cứ những đầu bếp danh tiếng nào.

bánh-tráng-nướng-3

Từng động tác xoay bánh cho đến những động tác cho nguyên liệu vào bánh đều được khách ăn chăm chú theo dõi một cách thích thú. Nếu trước đây, món bánh tráng nướng chỉ đơn giản là sự pha trộn giữa hành phi và trứng thì ngày nay, món bánh tráng nước ở Đà Lạt đã trở nên vô cùng hấp dẫn với rất nhiều loại nhân bánh khác nhau.

bánh-tráng-nướng-2

Gọi bánh tráng nướng là pizza Việt Nam hay pizza phố núi cũng không quá lời bởi từ hình thức cũng nhưng các nguyên liệu bánh tráng nướng đều có vẻ giống món pizza bạn đã từng biết. Sự khác biệt độc đáo nằm ở phần đế bánh, chiếc pizza Việt Nam có đế bánh làm từ nguyên liệu rất Việt ấy là chiếc bánh tráng. Những chiếc bánh tráng Đà Lạt chính hiệu mỏng tang, đặt trên vỉ than nướng giòn, thêm chút hành lá xào nhuyễn, mỡ hành thơm nức, ruốc thịt đậm đà. Kế đến là lớp trứng gà tráng mỏng vàng ươm cùng các phụ liệu độc đáo khác.

bánh-tráng-nướng-4

 

Quả thật, nếu lần đầu tiên thưởng thức thì chỉ ngay từ “nhát cắn” đầu tiên, khi miếng bánh vỡ vụn thành tiếng trong miệng, bạn không nên ăn vội mà hãy từ từ tận hưởng mùi hương từ phômai, patê, trứng, hành lá… hầu như ai cũng khoái món bánh tráng nướng ngay tắp lự.

Đăng ký : tour du lịch 30 tháng 4 đi Đà Lạt tại đây

Vị thơm tự nhiên của hành lá hòa với chút béo của trứng, dầu và tí mằn mặn của con ruốc, vị cay cay của tương ớt thật lạ miệng.

bánh-tráng-nướng-6

Thành phố du lich Da Lat còn sở hữu nhiều món ăn đơn giản mà đặc biệt. Vị đặc biệt ấy không ở nguyên liệu hay cách chế biến mà chính bởi Đà Lạt đã tạo nên các món ăn đó. Thành phố dịu dàng, luôn se sắt ấy luôn khiến du khách đã từng ghé thăm nhung nhớ đến lạ lùng.

 Ngất ngây với “pizza Việt Nam”  của người Đà Lạt