“Ngôi nhà điên” ở Đà Lạt

ngoi-nha-dien-o-da-lat-2

điểm du lịch nhiều lần uy tín “Crazy House” tại Đà Lạt chọn là kỳ lạ của khách sạn, độc đáo trên thế giới.

ẩm thực

Tại thành phố của những giấc mơ Đà Lạt có một vị trí khá hấp dẫn, gây ấn tượng với khách du lịch được gọi là “điên nhà” – “Ngôi nhà điên”. Khá nhiều các trang web du lịch có uy tín như The Richest, Business Insider hoặc Lonely Planet đã bình chọn “Ngôi nhà điên” là một trong những khách sạn kỳ lạ nhất trên hành tinh. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh nhà với tên đặc biệt này
ngoi-nha-dien-o-da-lat-2
công trình kiến ​​trúc rất độc đáo

Tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, chủ sở hữu của ngôi nhà là kiến ​​trúc sư Đặng Việt Nga. Nguyên gọi là “Biệt thự Hằng Nga”, sau đó, ngôi nhà là khá ấn tượng hơn tên mới “ngôi nhà điên”. Nó được biết rằng công việc đã được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của các nghệ sĩ lập dị Salvador Dali và Tây Ban Nha Antoni Gaudi. Được xây dựng vào năm 1990 trên khuôn viên rộng khoảng 2.000 m2, công việc bao gồm nhiều tòa nhà, quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật và phong cách độc đáo.
Lối vào nhà

Với cảm giác của tình yêu đất và người Đà Lạt, kiến ​​trúc sư Nga Việt Nam đã quyết định gắn bó với cuộc sống của vùng đất này, và thực hiện niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật thông qua các kiến ​​trúc độc đáo. Theo tâm sự của tác giả công trình “nhà điên” ở Đà Lạt như một tin nhắn không mong muốn kết nối con người với thiên nhiên.

Du lich nha trang le 30-4
Con cọp phòng

Bước vào “ngôi nhà điên”, du khách cảm thấy như đến khu rừng của thế giới cổ tích với cây rối. Xung quanh nhà là nấm khổng lồ đúc bằng bê tông. Từ trần xuống mái nhà không phù hợp với luật pháp thiết kế, thoải mái vẫy trong hình dạng kỳ lạ, lõm da gà cảm giác bí ẩn.

Mỗi phòng trong số “ngôi nhà điên” được đặt theo tên của một loài động vật quý hiếm

Mỗi phòng trong “ngôi nhà điên” cũng rất đặc biệt, phong cách kiến ​​trúc không chung. Đặc biệt, chúng được đặt tên sau khi các loại động vật quý hiếm như hổ phòng, phòng đại bàng, phòng kangaroo. Tuy nhiên, mỗi trang bị đầy đủ tiện nghi như một khách sạn sang trọng, đảm bảo sự thoải mái cho du khách đến khu nghỉ mát.
phòng bầu với mái vòm trong suốt, có thể xem các ngôi sao vào ban đêm

khu vườn “ngôi nhà điên” với kiến ​​trúc lạ mắt

Hấp dẫn nhất trong phòng là chuỗi phòng “bầu”. Phòng này nằm ở vị trí cao nhất, có thể nhìn lên trần nhà và xem Giải phóng bầu trời đêm. Với kiến ​​trúc độc quyền rất lạ, ở lại qua đêm ở mức giá này “mềm không”. Tuy nhiên, ngôi nhà vẫn là một trong những điểm thu hút mới điên ở Đà Lạt và được đề cập trong hướng dẫn du lịch cuốn sách.

Xem thêm: Lời khuyên để tránh bị cướp trên đường du lịch