Nhà ma đèo Prenn – điểm du lịch độc đáo

nha ma da lat

Bên cạnh các điểm tham quan nổi tiếng như Thung lũng Tình Yêu, Flower Garden City, Golden Valley, Truc Lam, hội nghị thượng đỉnh Lang Bian, du lịch Đà Lạt … sau đó là “ám ảnh” rất bí mật và rùng rợn ẩn thu hút nhiều du khách.

Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất là ngôi biệt thự nằm ở chân đèo Prenn, cách quốc lộ 20 khoảng 100 mét, mẫu Mimosa trong thung lũng. Có nhiều câu chuyện kinh dị về các biệt thự và đó cũng là lý do mà thu hút nhiều khách du lịch lần tò mò.

Các câu trả lời Saigon Times, Le Phi, một học giả nổi tiếng ở Đà Lạt cho biết tòa nhà là một vài lần phục hồi kể từ khi tòa nhà đầu tiên vào năm 1930, sau đó bán cho một người Pháp-Việt trong năm 1986. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng người đàn ông châu Phi để thực hiện ước mơ này, vì ông đã để lại một tai nạn máy bay đã chết ngay sau khi mua nhà đã được trên.

Nhưng đó là một câu chuyện về một ngôi nhà bí ẩn, có những báo cáo rằng một nhân viên bảo vệ đã tự sát tại nhà của họ trong năm 1997.

Lái xe taxi thường chuyển cánh của du khách về một cô gái mặc áo trắng, đứng ở đường vẫy tay xin quá giang xe dài tóc. Chiếc xe ngồi một cô bé biến mất. Bất kỳ người quản lý của mình một vài ngày sau đó để Truy bị bệnh và qua đời.

Có tin đồn rằng nó không công bằng tâm hồn của một cô gái bị bắn bởi người Pháp, nhưng cũng “kết thúc” các cô gái mang thai tự tử thất tình nhảy xuống giếng …

Khám phá biệt thự này vào một đêm yên tĩnh có lạnh không khí và cảm giác ma quái nhưng rất thú vị.

nha ma da lat
Ma lâu đài bây giờ “lột xác”

Tất nhiên, không ai biết chắc những bóng ma thực sự tồn tại hay không, nhưng ngành công nghiệp du lịch Đà Lạt có lợi thế là “mạnh mẽ” để xây dựng một thành phố xinh đẹp tinh tế, lung linh nơi miền cao nhưng cũng không kém bí ẩn để làm lạnh. Họ có các chương trình truyền hình Thần Hunters mời thậm chí đến chỗ của “ác” để cho công chúng.

Vào đầu năm 2015, các căn biệt thự là một doanh nhân ở TP.HCM mua lại, tu sửa. Ngôi nhà được quét vôi trắng, cây hoa và một bàn thờ Phật. Đặt trên một cái áo mới của các tinh thể màu trắng, tòa biệt thự đã được nhiều ảm đạm hơn so với trước. Nhân dịp 04,30 – 01.05 vừa qua ngôi biệt thự trên lần truy cập trước cho mở miễn phí cho du khách, sau đó tiếp tục hoàn thành việc tu sửa.

Thưởng ngoạn đến Đà Lạt đón bình minh trên núi Voi