Phượng tím Đà Lạt – ngẩn ngơ hồn du khách.

Giới thiệu chùm tour du lịch Đà Lạt giá rẻ

Nếu như ở xứ nóng, phượng hồng là biểu tượng của mùa hè oi bức thì nơi xứ lạnh, thành phố du lịch bụi Đà Lạt thì  phượng tím lại là cây báo hiệu mùa xuân.


Phượng tím thuộc họ chùm ớt, là một loài cây gỗ lớn (cao 10–15 m), tán lá tỏa rộng (7–10 m) nhưng cành lá thưa, lá phức bao gồm hai lần lá kép, nên khi không có hoa cây trông tương tự phượng vĩ nhưng vào mùa nở hoa thì trổ nhiều hoa hơn. Hoa hình ống dài 4–5 cm, từng chùm màu tím, hình chuông, cánh hoa mềm mại, dễ bị dập nát, không hề giống hoa phượng. Mùa hoa nở kéo dài khá lâu, có thể đến 4–6 tháng.

new_5__1719496844

Theo một số tài liều ghi lại, cây phượng tím có mặt lần đầu tiên tại Đà Lạt vào năm 1962, chủ nhân của những cây này là kỹ sư Lương Văn Sáu.

Đăng ký : Du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

Sau khi tốt nghiệp trường Canh nông của Pháp trở về Việt Nam, ông đã mang một số loài hoa thân mộc đặc biệt quý hiếm, trong đó có bốn cây phượng tím gốc châu Mỹ lên Đà Lạt trồng. Ông đã cùng với một số bạn bè thành lập Công viên hoa Đà Lạt. Gần như tất cả các loài hoa quý được trồng tại Đà Lạt và sau đó nhân rộng ra khắp đất nước đều có công tìm kiếm của ông.

Anh 5

Cây phượng đầu tiên được trồng 1962.

Ngày nay, nhờ tiến bộ của khoa học, phượng tím đã trở thành một loài hoa được trồng khá phổ biến ở thành phố du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên, cây phượng tím ở đường Nguyễn Thị Minh Khai vẫn là một cây có hình dáng đẹp nhất ở thành phố hoa này.
Anh 1
Phượng tím làm tăng thêm nét hài hòa, trữ tình cho xứ sở ngàn hoa này.

9320470

Sự kết hợp hài hòa của tự nhiên.

phuong tim da lat

Phượng tím trải dài đường phố Đà Lạt.

Anh 2

Phượng tím soi mình bên Hồ Xuân Hương.

Phượng tím Đà Lạt – ngẩn ngơ hồn du khách

Leave a Reply