Rực rỡ sắc hoa mimosa Đà Lạt.

Kinh nghiệm du lịch Đà lạt

Đặt chân tới Đà Lạt, bao người đã phải thốt lên rằng: dường như trên mảnh đất này gỗ đá cũng đơm hoa! Hoa trên lối cỏ, hoa rực ven đường, hoa bản địa và từ khắp Tây phương, Đông phương hội tụ về tạo nên “thành phố ngàn hoa” với vẻ đẹp trong trẻo, mộng mơ mà không một vùng đất nào trên đất nước Việt Nam sánh được.

Nếu như hoa dã quỳ mang vẻ đẹp khá giản dị, chân chất, thì mimosa có vẻ kiêu sa hơn, lãng mạn hơn khi được gắn với các câu chuyện tình yêu đôi lứa…Mimosa Đà Lạt, hoa không to màu cũng không vàng đậm, khi nở hướng lên trời phô ra cái màu vàng phơn phớt mơ màng như muốn tô đậm thêm cái nắng ấm trong veo của Đà Lạt. Lá Mimosa phủ nhiều phấn nên cứ mỗi sáng sớm khi sương xuống những hạt sương long lanh phủ trên lá lấp lánh như một lớp bạc trên nền nhung mịn màng. Mimosa đã có rất nhiều những bài hát ca tụng màu hoa này của núi đồi Đà Lạt. Cũng có rất nhiều những bài thơ về đóa hoa vàng dịu dàng này. Cũng có rất nhiều những câu chuyện, những bài viết về loài hoa dễ thương đó. Cũng có rất nhiều người đã dùng tên hoa như một tên hiệu của mình.

Sotaydulich_Doc_mien_dat_nuoc_Da_Lat_vang_ong_sac_hoa_mimosa_10

Mimosa biểu trưng cho những tình cảm chân thành và sự cảm thông. Nó đã đến cao nguyên Lang Biang ngay từ những năm đầu xây dựng. Một đồng nghiệp người Pháp đã gửi cho bác sĩ Yersin những giống hoa Mimosa và một số loài hoa từ quê nhà, để trên con đường khoa học gập ghềnh mà ông đã lựa chọn, ông sẽ luôn cảm thấy có những người bạn và cả nền y học Pháp ủng hộ mình…Yersin đã gửi những giống Mimosa và các loài hoa khác vào những trạm khảo cứu nông lâm để tiện ươm trồng chăm sóc. Từ đó, Mimosa dần dần xuất hiện trên khắp thành phố Đà Lạt.

afa1392708361

Ban đầu, mimosa chỉ là một loài hoa dại mọc ở rừng. Sau khi nhận ra vẻ đẹp quyến rũ này một số người đã đưa về trồng, sau đó hoa được trồng ở nhiều con đường của thành phố Đà Lạt. Hiện nay, Đà Lạt có hẳn một con đèo mang tên loài hoa này- đèo Mimosa.

Đăng ký : Du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

hoamimosadalat3

Thấp thoáng sắc vàng quyến rũ mimosa trên con đèo cùng tên.

Dù được trồng trong thành phố hay giữa núi rừng ngoại ô, mimosa vẫn toát lên sức quyến rũ kỳ lạ với những chùm hoa vàng xen lẫn trong lớp lá cây màu bàng bạc. Phảng phất trong cơn gió se lạnh đầu xuân là hương thơm trong trẻo, chứa đầy hương vị núi rừng của mimosa Đà Lạt. Mùi thơm của Mimosa cũng rất đặc trưng, không giống bất cứ một hương thơm nào và không lẫn vào đâu được, nhẹ nhàng mà ngây ngất.

dulich-854-500x375

Mimosa ngả mình trên đường phố Đà Lạt.

Trong thoáng chốc, hương thơm dịu nhẹ quyện với sắc vàng xuân ấm áp của mimosa như xua đi cái lạnh của núi rừng, để rồi chỉ còn trong lòng dâng trào một niềm say mê, thích thú với con đèo đẹp như chính tên của loài hoa mimosa ấy.

Từ đây, đèo Mimosa dẫn du khách đến với thành phố ngàn hoa quanh năm khoe sắc. Trong muôn vàn sắc hoa rực rỡ ấy, sắc vàng thanh khiết của mimosa vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng những người yêu Đà Lạt. Và khi mùa xuân đến, người ta lại rủ nhau về với thành phố cao nguyên để chiêm ngưỡng sắc hoa mimosa quyến rũ.

Leave a Reply