Sắc màu chợ mứt Đà Lạt

Du lịch bụi Đà lạt

Vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện với nhau một cách tinh tế mang đến một cảm giác thích thú khó tả.

Phố núi Đà Lạt từ lâu đã trở thành một điểm đến quen thuộc cho những ai yêu thích du lịch và yêu thích khám phá. Sự nổi tiếng của Đà Lạt không chỉ nhờ vào những danh lam thắng cảnh mà còn nhờ vào vô vàn những nét đặc trưng cuốn hút khác. Từ ẩm thực bên gánh hàng rong, bên lề đường, cho đến ẩm thực nơi những con hẻm nhỏ cùng đều tạo nên một nét rất riêng biệt để nó có thể trở thành một thương hiệu nổi tiếng của phố núi Đà Lạt.

Đặt chân đến chợ Đà Lạt (hay còn gọi là chợ Hòa Bình), bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước sự phong phú và đa dạng của các loại mứt. Thậm chí, có người còn nói vui với nhau “đã bước chân vào chợ mứt Đà Lạt thì khó có ai mà trở ra đi tay không được”. Trước vô vàn các loại mứt được bày bán ở đây chắc chắn bạn sẽ không quá khó khăn để tìm được một món hợp gu với mình.

Đặt chân đến chợ Đà Lạt, bạn sẽ không khỏi “choáng ngợp” trước sự phong phú và đa dạng của các loại mứt

Bất cứ loại hoa quả nào ăn được, cũng sẽ được nghiên cứu và chế biến sao cho thật ngon và thật đẹp mắt để du khách có thể mua về làm quà tặng mỗi khi có dịp đến với Đà Lạt.

Từ quả mơ, quả đào, quả hồng, quả mận… cho đến các loại hoa, tất cả đều toát lên những nét rất đặc trưng, rất riêng của phố núi Đà Lạt. Tùy vào bí quyết riêng mà mỗi một cơ sở sẽ có một cách chế biến khác nhau cho các loại mứt của mình. Kể tên sơ sơ thôi cũng đã có: mứt dâu, mứt mận, mứt đào, khoai lang dẻo,…

Không chỉ bắt mắt từ hình thức bên ngoài, nếu đã từng thưởng thức qua các loại mứt nổi tiếng ở Đà Lạt, bạn sẽ không khỏi mê mẩn. Vị chua chua, ngọt ngọt và hương vị đặc trưng của từng loại hoa, quả hòa quyện với nhau một cách tinh tế mang đến một cảm giác thích thú đến khó tả.

Nếu đã từng thưởng thức qua các loại mứt nổi tiếng ở Đà Lạt, bạn sẽ không khỏi mê mẩn
Các loại nước siro được chế biến từ hoa quả cũng rất được ưa chuộng

Kinh nghiệm cho bạn:

Khi đến chợ mứt mua sắm, bạn nên dạo thử qua hết các hàng để khảo giá rồi hãy quyết định mua. Vì đa phần ở đây không có giá niêm yết nên giá cả sẽ không ổn định. Nếu khéo léo trả giá, bạn cũng có thể mua được mứt với giá cả khá mềm đấy.

Với các loại mứt có màu sắc quá bắt mắt bạn cũng nên hạn chế mua vì chúng thường được tẩm rất nhiều các loại phẩm màu hóa học, dùng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Một kinh nghiệm cho bạn nữa là khi mua ở chợ thì sẽ rẻ hơn khi mua ở các lò mứt, vì ở những nơi ấy thường có trả chi phí cho người dẫn đến nên giá sẽ bị nâng lên.

Sắc màu chợ mứt Đà Lạt

Leave a Reply