Thung lũng tình yêu – nàng công chúa giữa núi rừng

thung lung tinh yeu

Thung Lũng Tình Yêu – “nàng thơ” ngủ ở cao nguyên Đà Lạt

thung lung tinh yeu
Gọi là “nàng thơ” ngủ ở cao nguyên Đà Lạt, Thung lũng Tình yêu có diện tích gần 140 ha quanh năm mát mẻ, trong lành với cảnh quan tuyệt đẹp, du khách thu hút xinh đẹp từ xa và rộng.

Trung tâm thành phố du lịch Đà Lạt, khoảng 6km về phía bắc, Thung lũng Tình yêu đến đồi với rừng thông xanh quanh năm, và cung cấp vẻ đẹp tuyệt vời cho du khách.

Từ những năm 30 của thế kỷ trước, thống đốc của Indochina Varenne và các cặp vợ chồng người Pháp thường đến đây tham quan, tình cảm vào những ngày cuối tuần.

Pháp cho tranh vẽ Vallée d’Amour là. Đến năm 1953, ông Nguyễn Vy là chủ tịch thị xã Đà Lạt đã đề xuất thay thế tên tiếng Pháp của đập và đường ở Đà Lạt ở Việt Nam, được gọi là “Thung lũng tình yêu” chính thức được công bố.

Điểm tham quan thung lũng Tình yêu trở nên hấp dẫn hơn khi vào năm 1972, một con đập được xây dựng chắn ngang dạng Đà hồ Thiền, thay đổi hình thái và tăng thêm sự quyến rũ cho cảnh quan.

Thung lũng Tình yêu, thành phố du lịch nổi tiếng của Đà Lạt danh lam thắng cảnh. Đà hồ Thiền rõ ràng, một trong những điểm nổi bật của Thung lũng tình yêu.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch vườn tại Đà Lạt