Trải nghiệm Đà Lạt cùng vườn dâu tây

Du lịch Đà Lạt 3 ngày

Dâu tây là đặc sản của xứ sở ngàn thông, đi tua du lịch Đà Lạt mà được tận mắt chiêm ngưỡng và hái những quả dâu chín mọng thì còn gì bằng. Dâu Đà Lạt nổi tiếng bởi cái ngon, ngọt và đẹp mắt, từng quả đo đỏ ẩn hiện trong tiết trời se lạnh.

Nhờ khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ, Đà Lạt thích hợp cho rất nhiều loại cây trái, nhất là những loại trái chỉ có ở xứ sở sương mù như dâu tây. Dâu ở đây trái rất to và được trồng quanh năm, tuy nhiên vụ mùa chính của thứ quả này là mùa xuân.

dl1

Trong các tour du lịch bụi Đà Lạt, Vườn dâu tây Đà Lạt có sức quyến rũ rất đặc biệt. Dọc trên mỗi tuyến đường  Đà Lạt đều có các chủ vườn tìm đến những đoàn du khách để giới thiệu và mời du khách đến tham quan vườn dâu. Các vườn dâu ở đây khá giống nhau và chủ vườn luôn vui vẻ, nhiệt tình phát cho du khách chiếc hộp nhỏ để đựng dâu do chính tay mình hái.

dl3

dl6

Nói về dâu tây dường như người Đà Lạt sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể từ việc canh tác đến các món ăn thức uống chế biến từ dâu, về dinh dưỡng của nó đến cái tên hết sức thú vị. Ngày trước, người trồng dâu tây ở Đà Lạt hầu như đều trồng dâu theo luống dưới đất như đậu, rau nhưng ngày nay, áp dụng các phương pháp mới người dân trồng dâu trên giàn cách mặt đất cả mét và được gọi là vườn dâu treo trồng theo phương pháp thủy canh. Phương pháp này đã làm cho dâu tây Đà Lạt thêm chất lượng, tăng sản lượng và tránh được khá nhiều bệnh, phá hại của chuột so với trồng luống.

dl4

Vườn dâu Đà Lạt cũng chia thành hai loại: vườn ngọt và vườn chua. Loại dâu ngọt có những quả nhỏ ẩn mình kỹ trong lá, và bạn sẽ phải tốn công tìm kiếm để hái được những quả chín mọng hấp dẫn nhất. Loại dâu chua có quả to hơn nhưng thua sút hẳn về độ ngọt.

Đăng ký : tour du lịch 30 tháng 4 đi Đà Lạt tại đây

Dâu tây có lợi cho sức khỏe của con người và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả hơn các loại thực phẩm khác vì trong phần thịt của quả dâu tây có các loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là lượng vitamin C giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và ngăn ngừa stress, lão hóa.

dl7

Du khách có thể tận mắt thấy vườn dâu treo rất quy mô như nông trại Biofresh nằm ở phường 8 của thành phố Đà Lạt, hay vườn dâu treo của anh Nguyễn Thành Trung ở phường 9, hoặc vườn của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú với giống dâu New Zealand khá ngọt.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

dl5

Còn gì thú vị hơn trong chuyến đi du lịch Đà Lạt 3 ngày vừa được chiêm ngưỡng tận mắt, rồi tận tay hái những quả dâu chín mọng ưng ý về làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

 

Lịch trình tham quan Đà lạt

Xem thêm địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt