Vườn hoa khoe sắc dịp cuối năm

vuon hoa

Cuối năm, tại làng hoa ở Đà Lạt (Lâm Đồng), người dân, nhà nhà đổ ra vườn để chăm sóc và trân trọng những “bông hoa của cô là” cây cỏ nhỏ, họ đã quyết định để mang lại thả tốt nhất của họ trong luống hoa trông đợi vào một mùa bội thu lễ hội hoa.
Từ sáng sớm, kết thúc lạnh của Đà Lạt vẫn còn đứng rõ ràng trên đồi làm bằng sương trắng nổi, Phú Quốc Bùi gia đình, ở làng hoa Thái Phiên (Đà Lạt) đã lũ lượt của khu vườn. Ông nói rằng năm nay các làng Thái Phiên thu nhập hoa cúc tốt cho một mức giá tương đối cao và ổn định thị trường.

vuon hoa

Hoa lễ hội bầu không khí mùa giải trước là leo vào mỗi gia đình, mọi người đều muốn để chăm sóc vườn hoa của mình tốt, hoa chất lượng cao để phục vụ người tiêu dùng chào đón mùa xuân mới.

Để có hoa cung cấp cho thị trường nghỉ lễ, hơn một tháng trước đây, gia đình ông có mạnh mẽ Phú Quốc Bùi từ vài chục triệu đồng mua giống hoa cúc mới, được ưa chuộng bởi thị trường để canh tác. Nhìn vào bông hoa xanh giường, cây nhỏ và cỏ mỗi cây tăng thịt cao sau gần 2 tháng chăm sóc, ông đảm bảo với Trung Quốc liên hoan này sẽ là một giỏ hoa ngày hội gia đình như là tiêu chuẩn.

Trong làng Đà Lạt hoa, mùa hoa để chuẩn bị cho lễ hội, hàng trăm gia đình đã đầu tư hàng chục triệu đến cả tỉ đồng để trồng hoa. Đầu tư lớn, nhưng công sức bỏ ra nhiều người trồng hoa cũng lễ hội rất mạo hiểm, phiêu lưu hơn. By chợ hoa chỉ đơn giản là tiếng vang, giá hoa sẽ rơi ra mạnh, thậm chí hoa sẽ khó bán, tiền bạc và công sức của các vườn đổ như tổn thất mất hoặc nặng.

Hoa Tết làm cho nhiều gia đình đã thấy sự bùng nổ, nhưng cũng có nhiều người của thực phẩm là để trở thành không có gì. Hands vẫn Thoan, tỉa cành nhỏ để lilies cây đâm lên, Nguyễn Văn Thông, ở làng Thái Phiên Đà Lạt mùa lễ hội hoa nở nhớ năm trước, gia đình ông đã đầu tư hơn 500 triệu USD, nhưng bằng cách trồng hoa lily thời tiết bất thường, không ra hoa lễ hội có phát nổ mà gia đình ông đã phải bán ra với giá rẻ, mất gần 200 triệu USD. tour đà lạt

Khi lễ hội hoa mùa mà bỏng trong các làng hoa, nhưng điều đáng lo ngại nhất đối với người nông dân trồng hoa lần này sắp ra giá sao khi chi phí đầu tư cho một dịch vụ lễ hội hoa thường cao hơn so với những loại hoa khác trong năm trường hợp. Thu hoạch công cũng đã tăng thêm ít nhất 3 lần so với ngày bình thường, nếu không giá gần gấp đôi so với thời điểm khác trong năm như nhiều tại một mất mát.

Nguyễn Văn Hải, ở làng Văn Thanh hoa (Đà Lạt) cho biết, trong những năm gần đây, chỉ là năm kết thúc, nhiều địa phương trên cả nước đổ xô đi bán hoa, đặc biệt là khu vực miền Trung đã nhiều hơn hoặc ít hơn một số loài hoa có thể tự -sufficiency, tự cấp địa phương, đặc biệt là hoa cúc.

Tuy nhiên, đừng lo lắng nhất người trồng hoa ở cuối năm là sự xâm nhập của các loại khác nhau có nguồn gốc từ Trung Quốc tràn vào nước đã dẫn đầu thị trường hoa Tết Việt Nam “khó tiêu”.

Hiệp hội hoa Đà Lạt, Đà Lạt hoa không thể cạnh tranh với hoa Trung Quốc vì giá bán của các loài “hoa nước ngoài” là thường rẻ hơn so với những bông hoa bản địa. Trong những năm gần đây, nhiều người trồng tại Đà Lạt thăm gần đó tại hiện trường sau khi thua lỗ nặng nề của lễ hội hoa bằng cách cạnh tranh với những bông hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc.

xem thêm:tour du lịch Hà Nội – Đà Lạt 3 ngày