XQ sử quán – nét độc đáo trong du lịch Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

” Yêu trần gian mà chẳng dám mê”

Nằm ở trung tâm của thành phố. XQ sử quán Đà Lạt mang đậm dấu ấn cổ kính của Huế, khi du khách tới đây tham quan cứ ngỡ mình như đang lạc bước xứ sở của những câu chuyện thần thoại, cuộc sống muôn màu, tình yêu đôi lứa…tất cả sẽ được phác họa qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thêu tranh tại nơi đây. Khi nhìn vào những tác phẩm ấy du khách cứ tưởng là những bức tranh như được vẽ lên chứ không phải là được thêu tay nghệ thuật tinh tế và độc đáo.

2

XQ – Đà Lạt Sử quán được kiến trúc một cách hợp lý, hòa quện giữa không gian để du khách tham quan với không gian để thưởng lãm nghệ thuật và tìm hiểu văn hóa nghề thêu truyền thống.

Trong khu vực tham quan chung, bạn có thể lần lượt được thưởng thức và hòa mình vào từng không gian được bố trí riêng biệt, ấn tượng. Phòng trưng bày tranh “Hương vị thời gian” là nơi mang lại những cảm nhận về giá trị thời gian đến, thời gian đi, thời gian ở lại trong mỗi tác phẩm tranh XQ. Trung tâm thời trang Đà Lạt đất lạnh, tôn vinh vẻ đẹp quý phái của người phụ nữ qua những trang phục thêu tay.  XQ1

Đặc biệt, tại đây bạn có thể trở thành một thi sĩ, một họa thậm chí là ca sĩ tại quán Café nghệ thuật, hoặc thưởng thức những chương trình nghệ thuật, trình diễn vào ngày nghỉ cuối tuần. Với phốẩm thực, khách tham quan có thể được thưởng thức nhiều món ăn dân gian ba miền đặc sắc được chế biến qua đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân thêu. Không gian được bố trí ấn tượng, tạo nhiều bất ngờ nhưng gần gũi, hòa quện với nét thiên nhiên, khí hậu đặc trưng của miền đất Đà Lạt.

Không gian tìm hiểu văn hóa ngành nghề là nơi bạn có thể được trực tiếp chứng kiến những nghệ nhân thực hiện các tác phẩm tranh thêu bởi đôi tay tài hoa, cảm nhận được sự tinh tế, nét đẹp trong văn hóa tinh thần và tâm hồn của những người phụ nữ làm nghề thêu. 3

Đến đây, du khách còn được nghe kể lại những câu chuyện, những ký ức liên quan đến sự tồn vong của nghệ thuật thêu tay truyền thống, đồng thời hiểu thêm về ba loại hình thêu tay đặc sắc là nghệ thuật thêu tranh chân dung, nghệ thuật thêu tranh hai mặt và nghệ thuật thêu tranh phong cảnh… Tham quan XQ – Đà Lạt Sử quán, thưởng lãm nghệ thuật thêu và các chương trình nghệ thuật, các bạn sẽ tìm lại được những giá trị đã làm nên văn hóa dân tộc Việt Nam qua các tác phẩm tranh thêu truyền thống.

XQ sử quán – nét độc đáo trong du lịch Đà Lạt

Xem thêm địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt

Leave a Reply