Yêu Đà Lạt từ những điều đơn giản nhất

Mặc dù mùa mưa, nhưng Đà Lạt luôn luôn quyến rũ với gió cánh hoa đầy màu sắc, để lại hoài niệm khó quên cho những ai đến và ai đi.
Đà Lạt mùa mưa bắt đầu vào tháng và kéo dài cho đến giữa tháng 10. Với khí hậu cao nguyên, mưa không bao giờ là dễ chịu, đặc biệt là đối với những người mới đến Đà Lạt đầu tiên. Bởi vì đầu tiên của tất cả các bạn phải làm quen với sự chênh lệch giữa nhiệt độ của thành phố cao hơn mực nước biển đến 1.500 m. Sau đó, khi đang say đắm trong không khí dịu mát này, cơn mưa bất ngờ như “nước lạnh” như vũ bão, nhưng không kéo dài đổ nhưng đủ để làm cho mọi người tê liệt.

>> Du lịch Đà Lạt

Thông thường thời gian như thế này, bạn sẽ chọn một quán cà phê, có thể dọc theo đường dốc thị trường Hồ Xuân Hương hay Đà Lạt lên, chỉ để nơi tránh mưa, chỉ để tận hưởng những niềm vui độc đáo. Đó là nhấm nháp một tách cà phê nóng để át đi cái lạnh, và theo dõi các vụ chìm thành phố trong sương.

photo-2-JPG-5770-1408380469
Các đường ven Hồ Xuân Hương, Đà Lạt.
Mà đến và đi rất nhanh chóng, những cơn mưa Đà Lạt cũng thường xuyên xuất hiện trong một buổi sáng hoặc buổi chiều. Như vậy, trong một ngày bạn có thể cảm thấy các loại khác nhau của thời tiết và dành một chút thời gian thuận tiện để đi lang thang, và ghé thăm. Chỉ cần mặc một chiếc áo khoác mỏng, với một bản đồ và xe gắn máy đồng hành, các điểm tham quan của thành phố trong lòng bàn tay của bạn.

>> Du lịch Phan Thiết

Bên cạnh một thác nước Đà Lạt, Đà Lạt thông một, mọi người không khó để nhận ra một bông hoa trong khi đi bộ phố núi Đà Lạt. Các cánh hoa đầy màu sắc với mặt khắp nơi, từ hàng rào biệt thự, trên dải phân cách đến trường trong thành phố. Nhưng dường như nó không đủ miễn là những người yêu hoa Đà Lạt. Vì vậy, các điểm xem hoa ở đây dù các phòng vé nhưng khách lúc nào cũng đông tại chỗ.

photo-16-JPG-2281-1408380469
Hoa mọc khắp các lối đi trên các đường phố của Đà Lạt.
Đầu tiên phải kể đến là công viên thành phố, bên cạnh hồ Xuân Hương, trên đường Bà Huyện Thanh Quan. Chỉ cần mua một vé vào cửa là 20.000, bạn sẽ không phải đi quá xa nhưng vẫn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông hoa đến từ nhiều nơi trên thế giới như Pháp, Ý, Nhật Bản, Hà Lan … Không chỉ được trồng dưới giường với từng loại khác nhau của hoa ở đây được trồng trong chậu và trang trí cảnh quan thành một độc đáo và bắt mắt. Trong số đó, đáng chú ý là khu vực hoa lan và cây xương rồng khổng lồ vườn được lấy từ các châu lục cùng.

Dọc theo sườn núi thông qua các đường thông xanh sẽ dẫn du khách bước Thung Lũng Tình Yêu. Cả một ngọn đồi rộng lớn và hồ trơn, rộng lớn, các khu vườn nhỏ như nam châm thu hút du khách chiêm ngưỡng. Và trong khi hấp thụ trong đuổi theo màu sắc tươi sáng, bước chân bị đóng băng trước khi “vương quốc” của hoa cẩm tú cầu. Với những bông lớn, tầm mắt cao và đủ màu sắc từ màu hồng, xanh, tím, trắng …, du khách không ngạc nhiên từ trên trời, bị mất trong.

67727-3964936531020-707795091-2523-7558-1408380469
Hoa cẩm tú cầu rừng ở thung lũng tình yêu.
Mặc dù giá vé hơi cao (30.000 đồng mỗi người) và cũng thêm đường (từ thành phố khoảng 15 km), nhưng nếu bạn bận tâm đến Golden Valley, thì chắc chắn nhiều người sẽ không bao giờ hối tiếc. Highlight tạo sự khác biệt cho nơi này là khu vườn với các xưởng mỹ nghệ nhiều kỳ hoa dị thảo. Du khách không cần phải được phân phối theo một định trước sau đó hoa, cây đó di chuyển về phía trước. Đôi khi chùn bước trước khi hoa đứng xem và chụp ảnh thời gian dài kỳ lạ.

Xa hơn một chút là làng hoa nổi tiếng như Thái Phiên Đà Lạt, Hà Đông, Văn Thành … Bên cạnh những bông hoa truyền thống của từng làng như hoa hồng, hoa cúc, cẩm chướng, đồng tiền … các loài hoa kỳ lạ như hoa tulip, lyly, hoa lan, hoa cúc Nhật Bản, bé đã mang đến một hơi thở không khí trong lành ở đây. Trong không gian trong lành, mát mẻ và quyến rũ hương thơm, đam mê, tâm hồn các bảng như ánh sáng và lạ hòa bình. Chỉ có điều mà Đà Lạt cực kỳ quyến rũ!

Xem thêm : Tour Đà Lạt