Bún chả cá Đà Lạt hương vị khác biệt

Du lịch Đà lạt bằng máy bay

Mỗi vùng miền trên nước ta đều có món bún chả cá, nhưng không vùng nào giống vùng nào hết. Đà Lạt cũng vậy bún chả cá xứ tiểu Pari mang một hương vị riêng của nó, đủ khiến bạn phải thòm thèm khi nhớ lại.

Nằm dưới con dốc đường Trương Công Định, mỗi buổi chiều hàng bún chả cá lại nghi ngút khói đông người vào ra. Quán nhỏ thực ra là một phần của căn nhà mang kiến trúc đặc trưng của Đà Lạt, nhà mái chóp nghiêng kiểu biệt thực cổ, viền gỗ xanh cũ trông thu hút ánh nhìn. Cô chủ quán là người gốc huế giọng tuy có biến đổi ít nhiều do sống lâu năm ở đây, nhưng hương vị huế đảm bảo lẫn đâu đó trong hương vị bún chả cá. cha 2

Vị nước dùng ở đây chua thanh nhẹ, không gắt bột ngọt cũng không ngọt chua do đường, hơi trong mờ một chút của nước hầm xương, ghé mắt sang nồi nước dùng đang sôi sủi bọt tăm, mấy miếng thơm , cọng hành lá trôi dạt về một góc có lẽ đây là một phần bí kiếp giúp khử mùi tanh từ xương thịt hiệu quả.

Quán bán bún chả cá hoặc bún chả cá giò, giá chênh lệch giữa hai sự lựa chọn là không lớn. Chả cá ở đây được làm hoàn toàn từ gia đình, miếng chả chiên ngoài dai trong mềm, ngoài vàng nâu cánh gián trong lại trắng nõn với chút da heo, miếng chả hấp lại khác ăn giòn giòn đúng kiểu thịt cá giã tay quết kỹ rồi hấp, mếng giò ở đây mình lại không rõ, có lẽ rất ngon vì lần nào mình tới cũng đã hết rồi. Kèm theo tô bún luôn là một dĩa rau sống cắt sợi đặc trưng tại phố núi, bạn nào thích ăn rau lên Đà Lạt đúng là thiên đường, mình chưa bắt gặp một nơi nào ăn và xin thêm rau tươi  thoải mái như thế.

Gia vị kèm theo món ăn gồm có ớt tỏi giả nhuyễn, chai nước mắm nhỏ, hỗ ớt ngâm. Nhanh tay húp miếng nước dùng thơm ngọt, cắn trái ớt xanh ngâm mắm kèm miếng chả để xuýt xoa giữa tiết trời lạnh lạnh, cứ thế miếng bún miếng chả đến khi cạn tô vẫn còn thòm thèm. Trải nghiệm cuối cùng chỉ có dịp tết bạn mới được thưởng thức, tay nâng chén trà gừng nhâm nhi nhìn ra phía đường, hàng mai anh đào nở rộ hồng cả góc phố, vừa ăn ngon lại được thưởng lãm sắc xuân, rất đáng một lần thử bún chả cá du lịch bụi Đà Lạt

Bún chả cá Đà Lạt hương vị khác biệt 

Leave a Reply