“Crazy house” ngôi nhà chỉ có trong chuyện cổ tích ở Đà Lạt

Tua du lich Đà lạt

“Biệt thự Hằng Nga” hay “Ngôi nhà quái dị” đã trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn của Đà Lạt trong suốt một thập kỷ vừa qua. Công trình do nữ kiến trúc sư người Việt Nam- Đặng Việt Nga thiết kế nên ban đầu được đặt tên là “Biệt thự Hằng Nga”, nhưng sau này đổi tên thành “Crazy House” hay “Ngôi nhà quái dị” bởi cái tên ban đầu đã bị một số nơi khác sử dụng theo.

Hình thù “quái dị” của ngôi nhà

 Trong vòng cuối thế kỷ trước trở lại đây, ở Việt Nam cũng như ở nhiều nơi trên thế giới, thiên nhiên và môi trường đang bị tàn phá quá nhiều. Hiện nay con người đang phải trả giá cho những hành vi hủy hoại thiên nhiên của mình. Bởi vậy, bằng tiếng nói của kiến trúc, tôi muốn đưa con người trở về với thiên nhiên, gần gũi và yêu mến nó chứ không phải tận dụng và hủy diệt nó.

Với hình dạng như một gốc cây khổng lồ, ngôi nhà “Crazy house” tại Đà Lạt đã được đứng chung hàng ngũ với những căn hộ sở hữu phong cách thiết kế độc đáo chỉ có trong xứ sở thần tiên.

“Crazy house” có tên chính thức là Biệt thự Hằng Nga, gồm 5 tầng với hình dáng và kết cấu đặc biệt được xây dựng năm 1990 bởi bà Đặng Việt Nga. Đây được coi là kết quả của những giấc mơ, sự tưởng tượng và những câu chuyện thần thoại. Bản thân tác giả, kiến trúc sư Đặng Việt Nga, từng thừa nhận ngôi nhà được xây dựng theo trường phái biểu hiện, trông giống những gốc cây hay hang động trong rừng, và là một công trình kiến trúc phá thể.

Đăng ký : Du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

Khách sạn hốc cây

Điều đặc biệt ở ngôi biệt thự này là từ trần đến cửa và mái đều thiết kế tuỳ hứng không theo quy luật, thả sức uốn lượn, cửa sổ được cắt theo những hình thù kỳ lạ và đặt ở trong những chỗ lồi lõm của những bức tường hình bầu dục. Từ trên ban công hay từ những ô cửa sổ, du khách có thể ngắm nhìn khu vườn trong lâu đài với một tấm mạng nhện khổng lồ bằng sắt ở ngay lối vào của khách sạn. Mảnh vườn tuy nhỏ nhưng là nơi hội tụ của hoa lá, chim muông và của con người tìm đến sự thanh thản trong tâm hồn.

Phòng ngủ được bố trí màu sắc, vật dụng khiến cho người ở cảm nhận được sự ấm áp, độc đáo và gần gũi với các loài vật.

Cầu thang nối các phòng với nhau

 Ngôi nhà được sử dụng để phục vụ khách du lịch, nơi du khách có thể trải nghiệm một câu chuyện cổ tích như trong mơ. “Crazy house” có 10 phòng trọ, trong đó mỗi phòng được thiết kế theo một chủ đề riêng và lấy ý tưởng từ những con vật, cây cối, hay côn trùng. Những căn phòng không đánh số mà được gọi bằng những cái tên khá ngộ nghĩnh như phòng Con Hổ, phòng Đại Bàng, phòng Kangaroo, phòng Con Kiến…

Nhờ kiến trúc độc đáo của mình mà “Crazy house” được trang BoredPanda “điểm mặt chỉ tên” vào top những ngôi nhà chỉ có trong truyện cổ tích. Ngoài “Crazy house” còn có một số ngôi nhà đặc biệt không kém mà người xem có thể đã thấy chúng ở đâu đó trong những thước phim thần thoại hay hoạt hình.

Dưới đây là những ngôi nhà cổ tích tuyệt đẹp trên thế giới:

Ngôi nhà Hobbit tại xứ Wales.

Tại New Zealand cũng có căn nhà Hobbit. Nơi đây là địa điểm để đoàn làm phim “Người Hobbit” đến để thực hiện các tác phẩm điện ảnh bom tấn về hành trình của người Hobbit bé nhỏ nhưng nhanh nhẹn và dũng cảm.

Ngôi nhà đá tại Bồ Đào Nha.

Ngôi nhà vỏ sò tại Mexico.

Nhà nấm tại công viên Akebono Kodomo-no-mori, Nhật Bản.

 “Crazy house” ngôi nhà chỉ có trong chuyện cổ tích ở Đà Lạt 

Tin tức du lịch Đà Lạt

Leave a Reply