Đặc sản Đà Lạt – Chè Hé

Tua du lịch Đà Lạt

Ấn tượng đầu tiên của nhiều người đối với món ăn này chính là cái tên khá lạ “Chè Hé”. Nguồn gốc của tên gọi này là do trước đây, trong những ngày trời lạnh, bà chủ quán chè chỉ mở cửa he hé đê khách vào, thế là cái tên “CHÈ HÉ” ra đời.

Nằm ở đầu dốc 3/2, gần tiệm bánh mì Liên Hoa là quán chè Hé đã có hơn 10 năm tuổi. Nếu không để ý sẽ không thấy quán vì dù quán này rất nổi tiếng ở Đà Lạt nhưng không có tên hay biển hiệu gì cả. Khách ăn thường là những mối quen, ai biết thì lách mình vào trong, khỏi cần lên tiếng, tức khắc có ngay một chén chè nóng thơm phức mang đến.

foody-che-he-7f9604cc-0552-40db-86ad-99a00dfd4c2f-635230992196626250

Quán chè Hé rất đông khách, thường bán vào buổi chiều tối. Ở đây chia làm hai khu chè riêng, một bên bán chè nóng và một bên bán chè lạnh do hai người đảm nhiệm.

che-he-da-lat

Bánh trôi ở quán rất to, cắn thử một miếng sẽ thấy ngay màu vàng mịn của đậu xanh, nhân bánh rất mịn và thơm được bọc bởi một lớp vỏ bánh trắng tinh. Thưởng thức bánh trôi cùng nước dừa beo béo với hạt vừng rang thơm phức giữa khí hậu se lạnh của Đà Lạt thì thật là hết ý.

image006(1)

Ở đây có một số loại chè như : chè chuối, chè đậu ,chè thập cẩm (chè lạnh), chè khoai môn, chè bưởi,… . Chè ở đây nấu rất vừa miệng, độ ngọt vừa đủ nên không thấy ngán, ăn một chén sẽ lại tiếp tục muốn ăn chén thứ hai.

Chè Hé là địa điểm hấp dẫn dành cho những du khách yêu thích các món ngọt, đây cũng là một trong những món ngon của Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch của mình.

Địa chỉ của quán: 11A đường Ba Tháng Hai, Thành phố Đà Lạt

 Đặc sản Đà Lạt – Chè Hé

Leave a Reply