Dâu Tây – Món Qùa đặc sản Đà Lạt.

Nhờ khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ, Đà Lạt thích hợp cho rất nhiều loài cây trái, nhất là những loại trái chỉ có ở xứ sở sương mù này như dâu tây. Với mùi thơm hấp dẫn cùng với vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên nên dâu tây rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

thuc_don_giam_can_voi_dau_tay3

Tạp chí Các nhân tố sinh học của Hà Lan đăng kết quả nghiên cứu cho thấy quả dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng.

 

Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua.

 

Du lịch bụi Đà Lạt du khách không những được nếm món quà đặc sản này mà còn được tham quan vườn dâu tây và tận mắt chứng kiến quy trình trồng và chăm sóc dâu tây.

wnx1381311899

Vào mùa thu hoạch dâu tây khá rẻ, khoảng 120.000 đồng/kg tại nhà vườn và ở chợ tour Đà Lạt khoảng 60.000 – 80.000 đồng/kg. Dâu tây là loại trái cây rất ngon có thể ăn tươi hoặc làm được nhiều món ăn, nước uống bổ dưỡng như: rượu dâu, mật dâu, mứt dâu,….

Đăng ký : Du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

dautaydalat(2)

5

Dâu được trồng quanh năm vì thế những vườn dâu  luôn được chăm sóc kĩ lưỡng. Các món dâu tây đặc biệt này luôn sẵn có, dễ làm và thật thích hợp khi sử dụng vào mùa nắng nóng.
Thật thú vị khi được khám phá vườn dâu tây và thưởng thức những trái dâu ngon tuyệt phải không bạn?

 Dâu Tây – Món Qùa đặc sản Đà Lạt.

Leave a Reply