Hoa “Cẩm Tú Cầu” khoe sắc tại thung lũng tình yêu.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Cẩm tú cầu hay còn gọi là Dương Tú Cầu hay Dương Tử mọc nhiều ở Đông Á (từ Nhật Bản đến Trung Quốc), Nam Á, Đông Nam Á. Là cây thân mộc, thân thảo bụi ưa bóng râm ẩm thấp, hoa vô tính lúc đầu hoa màu trắng sau chuyển dần sang màu xanh lam hay hồng.

Du lịch bụi Đà Lạt vào mùa xuân hè du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông hoa cẩm tú cầu lá to hoa mọc thành chùm ở đầu cành, hoa màu trắng, tím, hồng rất đẹp.

c_m_t_c_u1

Đến thung lũng tình yêu bên cạnh vườn dâu xanh mướt và có trái để du khách tham quan, tự hái sau đó cân ký để trả tiền thì hoa Cẩm Tú cầu mọc khắp nơi, hoa Cẩm Tú Cầu được trồng tập trung, trồng thành luống, thành từng vạt, trồng ven sườn đồi, trồng 2 bên lối đi, hoa Cẩm Tú Cầu có thân, lá phát triển mạnh mẽ, xanh tốt, hoa nở rộ rực rỡ, tươi tắn có những hoa to với đường kính từ 35 – 40 cm mà khi tham quan các nơi khác của Đà Lạt du khách đã từng thấy thì chưa có nơi nào có hoa Cẩm Tú Cầu to, đẹp và đặc biệt là có quy mô trồng và không gian rộng lớn như ở nơi đây.

Thung lung tinh yeu 2

Đến đây du khách sẽ thả hồn mình khi đi giữa một con đường dốc thoai thoải dài khoảng 500 mét, hai bên toàn hoa Cẩm Tú Cầu đang nở rộ với màu hồng nhạt, tím nhạt, thanh khiết cộng với không khí trong lành, khí hậu mát mẽ.

Đăng ký : Du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

Hydrangea Nikko Blue Pathway

   Qua tìm hiểu, trước đây khu vực thung lũng này là một bãi thiếc do những người đào thiếc trái phép, KDL đã tiến hành công tác bảo vệ, ngăn chặn nay tình trạng đào thiếc trái phép đã hết, Năm 2011, KDL đã tiến hành đầu tư tại khu vực này khoảng 2,6 ha nhằm tạo ra một điểm nhấn phục vụ cho du khách tham quan băng hình thức trồng dâu tây, trồng các loại hoa, xây dựng một vườn ươm các giống hoa để phục vụ trang trí cho KDL tổ chức các dịch vụ phục vụ du lịch. Khách đến đây có thể bằng dịch vụ vận chuyển xe Jeep, tàu lửa do KDL phục vụ. Riêng diện tích trồng hoa Câm Tú Cầu khoảng 1,5 ha.

Được biết hoa Cẩm Tú Cầu ở đây được trồng để phục vụ việc tham quan, quay phim chụp hình của du khách, trong rừng hoa đang có nhiều du khách chụp hình, trên đường hoa nở đang có khách đi bô và quay phim lưu niệm. Hoa Cẩm Tú Cầu ở đây cũng được cắt bán cho các nơi mà lớn nhất là thị trường Hà Nội để trang trí hoa cho cô dâu trong ngày lên xe hoa.tour đà lạt

Hoa_c__i_c_m_t__c_u-0dbb098706bc6d38b2c508b06fc7b43d (1)

Hoa_c__i_c_m_t__c_u-fb83d450a6452c3169999ccbc2acbd05

Hoa_c__i_c_m_t__c_u-aa02cd3bc964fbe300ae039441cb61d4

Hoa “Cẩm Tú Cầu” khoe sắc tại thung lũng tình yêu

Leave a Reply