Lên Đà Lạt nhớ thưởng thức “chè hé”

Du lịch Đà Lạt bằng máy bay

Sắp tới có đợt lễ, chắc cũng sẽ có nhiều bạn đặt tour du lịch Đà Lạt lễ 2/9, nên nhân tiện mình chia sẻ về quán chè này luôn.

Tình hình là tuần trước nhà mình vừa làm 1 chuyến đi nghỉ mát gia đình tại thành phố du lịch Đà Lạt. Khí hậu thời tiết bây giờ khá là lạnh và hay mưa. Nhưng ko vì thế mà làm giảm mất…tinh thần ăn uống của cả nhà . Mình thì năm nào cũng lên Đà Lạt để nghỉ mát nhưng chưa ăn quán chè hé này lần nào… Nên đã quyết định thử 1 lần quán chè nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt có thâm niên nấu chè mấy chục năm trời (cha truyền con nối) này, các bạn sắp đi tour du lịch lễ 2/9 sắp tới cũng nên ghé ăn thử cho biết nhé.

Ấn Tượng đầu tiên của mình là cái tên khá lạ “Chè hé”. Mình cũng cho các bạn biết nguồn gốc của tên gọi này luôn…Chả là ngày trước bán chè,vì trời lạnh nên bà chủ quán ít khi nào mở rộng cửa,chỉ mở he hé cái cửa sắt…thế là cái tên “Chè Hé” ra đời …

 

Bây giờ lên lại thì quán chè đã không còn “Hé” như trước nữa (có lẽ vì quán quá đông). Hôm đấy mình đi lúc 9h mà vẫn còn đông đến mức không có chỗ ngồi đấy (một lúc sau mới bớt đông).

Ở đây thì chia ra 2 khu chè riêng, 1 bên bán chè nóng và 1 bên bán chè lạnh cũng do 2 người đảm nhiệm ^__^. Nhìn chung khá sạch sẽ và “đẹp mắt” (khỏi lo về vụ ruồi nhặng).

Vào chủ đề chính là các món chè,ở đây có một số loại chè như: chè Chuối, chè đậu, chè thập cẩm (chè lạnh), chè khoai môn, bánh trôi…

Theo cảm nhận chung của cả nhà mình là chè rất vừa miệng, không quá ngọt, thơm và béo, ăn vào vẫn thèm phải ăn đến chén thứ 2 ^__^…

Đầu tiên là món bánh trôi: Ấn tượng đầu tiên của mình với món này là cái bánh trôi…bự tổ chảng, cắn thử 1 miếng thì thấy ngay 1 màu vàng mịn của đậu xanh,nhân bánh đậu khá “chất”, rất mịn và thơm, vỏ bánh thì lại mềm trắng tinh, vừa xì xụp nước dừa beo béo vừa thưởng thức từng miếng bánh dẻo dẻo hòa với hạt vừng rang thơm phức giữa cái khí hậu se lạnh thế này thì đúng là hết ý …

Món thứ 2 chính là chè thập cẩm: món này là chè lạnh duy nhất ở quán, bạn nào đã từng đi Đà lạt chắc cũng nghe tiếng cà phê run rồi, món chè này cũng thế, mình thích món này nhất trong các loại chè ở đây, còn bạn náo chưa từng tới Đà Lạt thì cũng tranh thủ book ngay một tour du lich Da Lat lễ 2/9 này cho biết. Chè thập cẩm là sự pha trộn độc đáo của: nếp lá dứa thơm dẻo, hạt đậu bóng mẩy beo béo (ăn vào hạt nào hạt nấy rất chất lượng), sợi dừa tươi bào giòn ngọt, sương sáo man mát nhai sật sật rất vui miệng, đậu xanh say nhuyễn mềm mịn mà không quá ngọt, hòa lẫn với nước dừa ăn cực đã… Nghĩ lại thấy thèm.

Món tiếp theo là chè đậu: chè đậu đây theo mình thì cũng khá ổn, hạt đậu mềm và thơm, nếp chè khá ngọt và béo, thích hợp cho ai hảo ngọt (chè nóng nên rất thích hợp với thời tiết ở đây).

da-lat-che-khoai-mon

Món thứ 4 là chè khoai môn: Món này mình mới thử 1 tí, nhưng theo mọi người nói thì món này khá ngon. Khoai môn hầm kĩ, mềm, chè nóng hổi ăn ko bị ngọt gắt, thơm thơm beo béo nói chung là rất đáng để thử đấy (mẹ mình mê món này nhất).

Món thứ 5 là chè chuối: chè chuối ăn cũng khá ok, không ấn tượng bằng chè thập cẩm. Chuối mềm và thơm ngọt nhẹ, bột báng dai dai ăn rất đã, ai là fan của chè chuối thì nên thử 1 lần cho biết nhé. Giá cả lại rất phải chăng: 5k – chè nóng và 10k cho chè lạnh.

Tóm lại là mình thấy quán chè này là một trong những nơi không nên bỏ qua khi đến với thành phố du lich Đà Lạt giá rẻ, nếu không phải đi phượt thì gần nhất là đợt tour du lich le 2/9 sắp tới. Chủ tiệm chè có thâm niên nấu chè từ thuở xưa xửa xừa xưa nên có bí kíp nấu chè riêng rất đặc biệt. Thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi … Phục vụ ở đây khá ổn, chỉ có một khuyết điểm nhỏ là quán hơi chật,đông người vào không có chỗ ngồi. Nhưng chỉ một khuyết điểm nhỏ như vậy thì cũng chả xá gì để đến và thưởng thức các món chè ngon thế này… phải không ???

Đăng ký : tour du lịch lễ 30 tháng 4 đi Đà Lạt tại đây