Mật ong – Món quà đặc sản Đà Lạt.

Tua du lịch Đà Lạt

Mật ong Đà Lạt được xem là đặc sản ở Đà Lạt Mật ong được lấy từ ong nuôi trong rừng khu vực Đà Lạt và Lâm Đồng. Ong lấy mật chủ yếu từ hoa cà phê, hoa trà, hoa bơ. Là mật ong nguyên chất, không pha đường.

mat-ong (1)

Những thùng ong nguyên chất được lấy từ các nhà vườn.

Chuyen-cung-cap-phan-phoi-dac-san-Yen-Bai-Mat-ong-rung-Mang-kho-Che-Suoi-Giang-Anh-so-30523887

mat-ong-dalat (1)

Bảo quản mật ong nguyên chất trong những chiếc lọ đậy kín.

Xuất xứ: Vào thời điểm cuối tháng 12 đầu tháng 1 hàng năm là lúc hoa cà phê ở khu vực cao nguyên Lâm Đồng nở rộ, lúc này một số hộ nông dân đã tận dụng chính khu vườn của mình để đặt những thùng ong. Tức nuôi ong lấy mật, nên mật ong của chúng tôi được lấy từ các nhà vườn, nguyên chất và đảm bảo chất lượng.

Đăng ký : Du lich 30 thang 4 đi Đà Lạt tại đây

Tác dụng: Mật ong là một loại mật tự nhiên rất phổ biến ở nước ta. Đã từ lâu nó được coi là một nguồn thức ăn bổ dưỡng và là một vị thuốc quý, một số tác dụng từ mật ong như: Trị mụn, làm đẹp da, giảm béo cho đến massage, sát trùng …

Cách bảo quản: 
– Mật ong nguyên chất có thể giữ được trong khoảng thời gian dài nhưng mùi vị vẫn thơm ngon trong vòng hai năm.
– Bảo quản mật ong nguyên chất trong những chiếc lọ đậy kín, nếu để không khí lọt vào thì chúng sẽ bị ô-xy hóa còn nếu nước lọt vào thì mật ong sẽ lên men. Không khí và nước cũng là hai yếu tố có thể làm màu sắc của mật ong bị đậm lại và mất đi mùi thơm.
– Nếu để lâu ngày, mật ong nguyên chất sẽ bị kết tinh. Để làm chậm quá trình kết tinh của chúng, bạn đừng để lọ mật ong phơi trần ngoài không khí hoặc tiếp xúc với nước. Hàm lượng phấn hoa quá cao hoặc nhiệt độ môi trường quá lạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến mật ong kết tinh nhanh hơn. Để làm tan chảy lọ mật ong đã bị kết tinh, bạn có thể đặt chúng vào một nồi nước ấm, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng.
– Lọ đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh hoặc gốm sứ, không dùng các lọ đựng được làm từ kim loại. Kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong.
– Giữ lọ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng.
– Luôn để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
– Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn

Du khách có dịp đi du lịch Đà Lạt bằng máy bay, đừng quên mua về một chút mật ong Đà Lạt để làm quà cho chuyến đi. Mật ong Đà Lạt dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi về cơ bản đều dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiêu giàu có của phố núi, từ sự trong lành đến cây cối xanh tươi quanh ngày tháng. Với nguồn phấn hoa, mật hoa tinh khiết sẵn có của Đà Lạt, đảm bảo cho nguồn mật mà ong thu được ở đây cũng tinh khiết như thế, rất thơm ngon và luôn đầy đủ các thành phần dưỡng chất như nó vốn có.

Mật ong – Món quà đặc sản Đà Lạt

Leave a Reply