Sữa đậu nành – Hương vị dân dã tại Đà Lạt

Chọn tour tham quan du lịch Đà Lạt bằng máy bay

Trong cái tiết trời se lạnh của thành phố ngàn thông, việc sưởi ấm cơ thể bằng ly sữa đậu nành nóng thì còn gì bằng. Một chuyến du lịch Đà Lạt 3 ngày sẽ thật trọn vẹn khi bạn được thưởng thức mùi vị dân dã “lạ mà quen” này.

Không biết từ bao giờ, sữa đậu nành đã trở thành món đặc sản của Đà Lạt. Bên góc quán nhỏ, trên tay ly sữa nóng, những câu chuyện phiếm, những tiếng cười đùa không ngớt vang lên khiến không khí đêm Đà Lạt bớt u tịch, hư không. Cũng chẳng ai cất công tìm về tận cội mà cho biết sữa đậu nành tại Đà Lạt xuất hiện từ bao giờ, mà cũng chẳng ai đánh giá vị sữa đậu nành phố núi có gì đặc biệt hơn các miền thị thành khác, nhưng có một điều chắc chắn rằng sữa đậu nành thưởng thức tại Đà Lạt luôn có hương vị khó quên, cũng chính như ai đã tới Đà Lạt, là không khỏi lưu luyến khí hậu và cảnh quan vùng đất ấy, rất xa, rất lâu và mãi mãi về sau.
dl2

Nhưng không phải là bình dân mà sữa đậu nành không đi vào lòng người dân địa phương và du khách. Có những địa điểm bán sữa đậu nành được ưa chuộng tới mức trên các trang mạng về tua du lịch Đà Lạt, du khách chia sẻ với nhau những quán sữa đậu nành ngon, giá cả phải chăng.

dl6

Khách du lịch Đà Lạt từ rất xa và rất xưa, đến nơi đây đã tìm tới sữa đậu nành. Vậy nên ngày nay, những quán sữa đậu nành nhiều lúc còn lấn át cả những mặt hàng đặc sản địa phương khác. Bên cạnh cà phê, cốc sữa đậu nành nóng đầu ngày hay cuối buổi đã ăn sâu vào nếp quen của nhiều người dân Đà Lạt. Khí hậu nơi phố thị vùng cao nguyên không làm bàn tay cóng buốt, nhưng cũng đủ lạnh để lòng người mong mỏi tìm chút hơi ấm lòng. Trong không khí ấy, được áp bàn tay lên ly sữa đậu nành nóng hổi, miệng hớp từng hụm nhỏ như trẻ thơ, cảm giác hương sữa cũng quyến luyến, mê ly như sự huyền ảo tự nhiên của mảnh đất này.

Đăng ký : tour du lịch 30 tháng 4 đi Đà Lạt tại đây

dl1

dl3

Người Đà Lạt uống sữa đậu nành cũng khá đặc biệt, có thể uống riêng hay pha kèm sữa bò đặc, sữa đậu phộng, đậu xanh…Vị đậu nành rất thanh chứ không gợn như sữa bò, lại bùi ngậy, đậm đà hơn. Thêm vào đó, mỗi ly sữa đậu nành chỉ được bán chừng giá 7.000 – 10.000 đồng nên càng được ưa chuộng đặc biệt. Những quán sữa tên tuổi đều khuyến khích khách dùng sữa kèm một vài chiếc bánh ngọt “kiểu Tây” như bánh ngọt, bánh sừng trâu, thành ra, uống sữa ăn chơi mà cũng no đủ bổ béo, thích thú không gì bằng.

dl4

Thưởng thức sữa đậu nành trên các vỉa hè, không chỉ đơn giản là thú vui, mà dường như đã là nếp sống ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân nơi đây. Hàng ngày, có thể thấy được rất nhiều những bạn trẻ trò chuyện phiếm với nhau bên ly sữa đậu nành, những gia đình quay quần thưởng thức cho ấm lòng, những đứa trẻ được ba mẹ bồi bổ để cung cấp thêm dinh dưỡng. Có thể nói thưởng thức sữa đậu nành đã là một nét văn hóa dân dã tại nơi đây.

dl7

Một thức uống bổ dưỡng, ấm áp hương vị “lạ mà quen”có thể gọi là đặc sản Đà Lạt này luôn sẵn lòng đáp ứng mọi thực khách trong chuyến du lịch Đà Lạt  4 ngày 3 đêm ngàn thông.

 

Sữa đậu nành – Hương vị dân dã tại Đà Lạt